• Hiện tại VsmartFC đang thiếu các MOD, Supper MOD , mời các thành viên tham gia ứng tuyển để " Cộng đồng Vsmart Việt Nam" ngày càng phát triển

HOT CHÍNH THỨC - VOS 3.0 RA MẮT VỚI 3 MODEL ĐẦU TIÊN: VSMART LIVE, VSMART JOY 3 VÀ VSMART JOY 2+

Admin

Administrator
CHÍNH THỨC - VOS 3.0 RA MẮT VỚI 3 MODEL ĐẦU TIÊN: VSMART LIVE, VSMART JOY 3 VÀ VSMART JOY 2+
9C5CB353-2F5D-49F8-8579-D828D2419C9B.png


Như các thông tin trước đây về VOS 3.0 beta, Vsmartfc.net đã đưa ra các thông tin về các bản cập nhật thường xuyên về VOS 3.0 trên các model.

Và hôm nay Vsmart đã bắt đầu tung ra VOS 3.0 cho những model như Live, Joy 3 và Joy 2+ là những model được cập nhật VOS 3.0 đầu tiên trên nền tảng Android 10.


Và sau đây Vsmartfc sẽ điểm qua những điểm nổi bật trên VOS 3.0 chính thức nhé.

Nội dung bản cập nhật VOS 3.0
  1. Cập nhật hệ điều hành Andoid 10 và giao diện mới cho toàn bộ hệ thống và ứng dụng
  2. Phát hành các ứng dụng bảo mật độc quyền (Không gian riêng tư, Trộn mã PIN, Chống gians điệp, Đọc an toàn, Hiển thị riêng tư, App Locker) và tiện ích Vsmart Info ( Trạng thái thời tiết, chất lượng không khí, lịch âm….)
  3. Bổ sung tính năng mới: Sử dụng AI (Dự đoán từ, sửa lỗi nhập sai) trên bàn phím Vboard; chụp màn hình bằng cử chỉ 3 ngón và chụp cuộn màn hình.
  4. Bổ sung các hiệu ứng đẹp mắt khi mở ứng dụng, chuyển cảnh màn hình chính, sạc điện thoại…
  5. Một số cải thiện khác như thêm nhiều lựa chọn tùy chỉnh với chế độ đơn giản và tùy chỉnh màn hình AOD; dễ dàng sử dụng các tác vụ cần thiết với ghi âm cuộc gọi tự động; quay số nhanh…

Kích thước bản cập nhật ~1,91GB
2C89D40A-CC24-4072-9D06-B468B8F68FCB.jpeg

Chi tiết về bản cập nhật

  1. Android 10 và giao diện mới

Android 10 với cử chỉ điều hướng là điều mà người ta mong chờ nhất trong bản cập nhật lần này, tính năng mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn với những thao tác vuốt nhẹ nhàng, dễ làm quen và tiện dụng
Dark Mode tuy không mới nhưng là tính năng chính thức có mặt trên Android 10.
Bạn cũng có bản vá bảo mật Andoird mới nhất 06/2020.


Launcher mới với nhiều Icon đẹp mắt
Giao diện chính là yếu tố khác biệt rõ ràng nhất sau khi người dùng cập nhật VOS 3.0 Beta. Bạn có những hình nền mới với thiết kế phẳng và tối giản, bộ icon đầy màu sắc, một danh sách ứng dụng hiện ra sau thao tác vuốt từ dưới lên...
Tuy nhiên, bạn chưa thể thay đổi các tuỳ chọn hiển thị ứng dụng như VOS 2.5. Đây là tuỳ chỉnh cần thiết để phù hợp với sở thích người dùng khác nhau.


Hình nền/ Kho chủ đề
Dưới đây là một số hình nền mới trên VOS 3.0 Beta, nối tiếp VOS 2.5, bạn sẽ có một kho chủ đề phong phú được cập nhật hàng ngày giúp bạn thoả sức lựa chọn, cá nhân hoá thiết bị của mình.
1586241755612.png
Các biểu tượng khác
Các biểu tượng, icon khác trên VOS 3.0 Beta cũng được làm mới như Pin, hiệu ứng sạc pin, thanh điều chỉnh âm lượng, các biểu tượng hệ thống,...điều này giúp cho người dùng có cảm giác mới lạ hơn trên thiết bị cũng mình.

vos 3.0 beta 2.jpg
868d96d51647ed19b456.png

3. Ứng dụng, Widget mới: Vsmart thông tin, Chăm sóc thiết bị, trình duyệt Vsmart Browser, khoá ứng dụng, ứng dụng kép sử dụng chung data,...
vos 3.0 beta 3.jpg

Vsmart thông tin là ứng dụng thời tiết giúp bạn có thể theo dõi nhiều thông tin hữu ích, giao diện trực quan, dễ sử dụng kèm theo đó là màu sắc hài hoà, bắt mắt. Ứng dụng còn đi kèm Widget màn hình cực ngon.
Trên VOS 2.5, nếu như bạn lỡ tay xoá mất Widget thời tiết - đồng hồ, thật khó khăn để mang nó trở lại. Nhưng giờ đây, bạn có thể thêm/xoá một các dễ dàng tại cài đặt màn hình chính.
1586243637544.png
Đặc biệt hơn, Vsmart thông tin tích hợp sẵn chỉ số chất lượng không khí AQI, đây là vấn đề đáng được quan tâm gần đây khi chất lượng không khi tại các thành phố lớn ngày một kém đi, AirVisual từng là ứng dụng rất hot để theo dõi chỉ số này. Dữ liệu thời tiết của ứng dụng thời tiết trên VOS 3.0 Beta được cung cấp bởi AccuWeather.

Vsmart Browser là trình duyệt được phát triển trên nền tảng Chromium, giao diện đơn giản. Đặc biệt, trình duyệt tích hợp ADBlock, đây là tiện ích nổi tiếng giúp người dùng lướt Web mà không có quảng cáo phiền hà. Tất nhiên, trong tương lai trình duyệt này sẽ được phát triển thêm nhiều tính năng nữa.

Chăm sóc thiết bị là ứng dụng đáng mong chờ nhất từ người dùng, bạn ngại vì phải cài app bên thứ 3 với quá nhiều quảng cáo. Vsmart đã lắng nghe, bạn có một phần mềm với những tính năng cần thiết: xoá tệp tin rác, bảo vệ thiết bị trước các mối đe doạ bảo mật, giải phóng RAM giúp điện thoại chạy ổn định, tiết kiệm pin hơn.

Khoá ứng dụng App Locker: Giờ đây bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình với App Locker, chọn những ứng dụng cần thiết, đặt mật khẩu và không ai có thể truy cập những thông tin cá nhân của bạn.
Bên cạnh đó, Ứng dụng kép với sự bổ sung tính năng cần thiết giúp bạn truy cập trực tiếp vào dữ liệu của máy mà không cần thiết lập chia sẻ như VOS 2.5.

vos 3.0 beta 4.jpg

4. Cải thiện chụp hình, thêm chữ ký hình ảnh.
Mình sẽ có một bài viết riêng về trải nghiệm Camera trên VOS 3.0 Beta trong thời gian tới, hiện tại bạn có thể thêm chữ ký ảnh tại mục Cài đặt > Chữ ký ảnh > Bật (Nếu như bạn để ý thì chữ ký ảnh có từ bản update cuối cho VOS 2.5 với tên gọi hình mờ).
Minh hoạ cho chữ ký ảnh trong bức hình dưới đây.

5. Phát hành các ứng dụng bảo mật độc quyền
Xáo trộn mã PIN
Một tính năng tương đối đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc bảo mật là thay đổi vị trí nút bấm của mã PIN. Cụ thể, cứ mỗi khi người dùng mở khoá, bàn phím mã PIN sẽ xáo trộn vị trí các nút bấm, từ đó khiến cho người khác không thể đoán mã PIN mà bạn điền vào dựa trên thao tác của ngón tay.


Ảnh GenK

Để sử dụng “Xáo trộn mã Pin” Bạn cần cài đặt kháo màn hình bằng mã “PIN” sau đó bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Trộn mã Pin > Bật

Hiển thị riêng tư
Đây là một tính năng tương đối kỳ quặc nhưng có lẽ sẽ có ích với một lượng nhỏ người dùng. Mang tên gọi "Hiển thị riêng tư", nó sẽ khiến toàn bộ màn hình trở nên tối đen (hoặc mờ đục) và chỉ để lại một phần nhỏ của màn hình để hiển thị nội dung. Người dùng sau đó sẽ kéo phần màn hình này lên/xuống để đọc phần nội dung nhạy cảm.

Ảnh GenK
Ảnh GenK
Tính năng này của VOS 3.0 có thể coi bản sao của tính năng "Privacy Shade" của BlackBerry. Đa số người dùng sẽ không cần đến nó, tuy nhiên đối với những ai có những thông tin tuyệt mật cần che giấu, đây có thể là một thứ mà họ cần.

Đọc an toàn
Theo mô tả của VOS 3.0, đọc an toàn có thể "ẩn hoặc hiển thị nội dung trên màn hình điện thoại bằng việc sử dụng vân tay đã đăng ký". Tiếc rằng, chúng tôi chưa thể trải nghiệm tính năng này bởi nó vẫn đang gặp lỗi và chưa thể sử dụng được.
Điểm lại những điểm mới về  VOS 3.0 của Vsmart, bước đệm cho smartphone siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 7.

Ảnh:GenK
Dù vậy, dựa trên hình ảnh mô tả, có vẻ như tính năng này sẽ ẩn nội dung nhạy cảm theo mặc định. Khi người dùng đặt và giữ ngón tay lên cảm biến vân tay, nội dung nhạy cảm đó sẽ xuất hiện, tuy nhiên sẽ lại lập tức biến mất khi người dùng nhả ngón tay ra.

Chống gián điệp
Tính năng Chống gián điệp trên VOS 3.0 hoạt động như một bản nâng cấp của chế độ máy bay. Cụ thể, khi bật tính năng này, toàn bộ kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động, GPS sẽ bị ngắt. Chưa hết, những thành phần phần cứng như rung, loa, microphone, camera cũng sẽ bị vô hiệu. Người dùng có thể thiết lập để kích hoạt nhanh chế độ chống gián điệp ngay từ thanh thông báo.
Quét virus, báo cáo bảo mật, kiểm tra an toàn cho kết nối mạng
Đi kèm VOS 3.0 là ứng dụng Chăm sóc thiết bị hoàn toàn mới. Bên cạnh tính năng dọn rác và tập tin thừa, một tính năng khác của ứng dụng này là "Bảo vệ thiết bị". Nó có thể quét thiết bị để tìm và diệt các ứng dụng độc hại, kiểm tra an toàn cho kết nối Wi-Fi/mạng di động và cảnh báo cho người dùng về các vấn đề bảo mật.


Những tính năng khác: Không gian riêng tư, Bảo vệ dữ liệu, Tìm thiết bị...
Bên cạnh những tính năng mới của phiên bản 3.0 kể trên, VOS hiện đã tích hợp sẵn một số tính năng bảo mật khác từ các phiên bản VOS trước đó như:
- Tìm thiết bị: Trong trường hợp máy bị thất lạc, người dùng có thể định vị vị trí trên bản đồ để tìm lại. Nếu máy đã mất hoàn toàn, họ có thể ra lệnh khoá hoặc xoá máy từ xa để bảo vệ dữ liệu cá nhân.
- Bảo vệ dữ liệu: Tính năng này sẽ giả lập các quyền của ứng dụng (như đọc tin nhắn, danh bạ, bộ nhớ) để tránh thu thập dữ liệu. Một số ứng dụng yêu cầu người dùng phải cấp quyền nhất định thì mới có thể hoạt động, tuy nhiên đôi khi những ứng dụng đó lại lợi dụng điều này để đánh cắp dữ liệu người dùng. Để phòng tránh tình trạng này, người dùng có thể dùng tính năng "giả quyền" của VOS để đánh lừa ứng dụng đó rằng nó đã được cấp phép, nhưng thực chất thì ứng dụng đó vẫn không thể truy xuất vào dữ liệu.
Điểm lại những điểm mới về  VOS 3.0 của Vsmart, bước đệm cho smartphone siêu bảo mật sẽ ra mắt trong thời gian tới? - Ảnh 11.
- Không gian riêng tư: Đây là một tính năng khá giống với Second Space của Xiaomi hay Secure Folder của Samsung. Tính năng này sẽ tạo một không gian riêng mà người dùng có thể lưu trữ các tập tin mật, hay các ứng dụng với dữ liệu nhạy cảm như danh bạ, trình duyệt, ghi chú... tách biệt hoàn toàn so với dữ liệu thông thường. Người dùng để không gian riêng tư chỉ có thể được truy cập khi nhập mã PIN, mật khẩu hay dấu vân tay hợp lệ.df211619ec8b17d54e9a.png

1fac3859c5cb3e9567da.jpg
Trên đây là những trải nghiệm ban đầu của mình về VOS 3.0. Còn những yếu tố khác như hiệu năng, chất lượng âm thanh, khả năng kết nối,...mình sẽ có những bài viết trải nghiệm trong thời gian tới. Bạn còn thấy điều gì mới, hãy chia sẻ để lại bình luận phía bên dưới nhé.
Tham gia Vsmart Fans Club trên Facebook để có nhiều thông tin hữu ích hơn.
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:

athanh8807

Member
Joy 3 mình 1.58GB ;)
Theo ad thì sau khi cập nhật có nên reset lại máy để cho ổn định ko, hay cứ để vậy xài luôn? :whistle:
 

Phùng Quang

New member
ad ơi
mình đã quen dùng 2.5
h lên 3.0 trải nghiệm ổn thì dùng ngay và luôn
còn ko thì mình có thể về lại 2.5 đc k
 

Minh Ca

New member
Đang ở 3.0 beta rồi thì sao để cập nhật lên 3.0 chính thức nhỉ
 
Sau khi cập nhật, tôi thấy đt của mình có hiện tượng giật, lag, mở game chơi thì nó bị display liên tục rất khó để chơi game, và điều làm mất đi sự hấp dẫn của vsmart joy 3 là điều hướng ở mấy cạnh, đó là những góp ý của tôi sau khi cập nhật
 

HuyT

New member
Cám đội ngũ Vsmart đã sớm đưa ra bản VOS 3.0,
Như bạn ở trên, tôi cũng thấy có hiện tượng lag, hồi đáp chậm rõ rệt khi kéo vuốt ứng dụng, hay khi đóng ứng dụng xuống cảm giác cũng không mượt, điều mà gần 1 năm dùng Smart Live (bản 6gb/64GB) tôi không thấy.
Tính năng "Nhấc để kiểm tra điện thoại" làm sáng toàn bộ màn hình ngay (với cường độ ánh sáng cao hơn sau khi mở khóa) tôi thấy chưa quen và e là làm lãng phí pin, nên là thông tin rút gọn cùng dấu vân tay sáng vừa đủ nhìn trên nền đen như ở bản VOS 2.5, sau khi chạm ngón tay vào thì mới bật sáng toàn bộ (vì thường chúng ta khi chỉ cần lướt xem có gì mới hay có việc gì quan trọng không thôi, không cần sáng full màn hình ngay).
Tôi vẫn không tìm thấy mục App Locker, điều mà tôi luôn mong chờ ở mỗi bản cập nhật từ ngày chuyển qua dùng Vsmart, tôi cần một thư mục hay một cái gì đó có tính năng khóa để cất thông tin tài khoản thẻ tín dụng, thẻ mua sắm, để khi cần mua gì chỉ mở đt copy paste, thay vì phải đợi về nhà về tìm thẻ và gõ từng số. Và cả mật khẩu của những ứng dụng, tài khoản khác... Bên Ss có một thư mục bảo mật, hay Ss Note có chức năng mã hóa, khi mở phải chạm vây tay hoặc gõ pin rất hay.
Tôi không tắt được đèn led thông báo (email, tin nhắn…) nó cứ chớp sáng cả đêm trừ khi tôi phải ngồi dậy mở thông báo lên để nó tắt (nửa đêm mấy trang thương mại đện tử hay gửi email thông báo đang vận chuyển hàng).
Nếu có tính năng không tự động kết nếu vào mạng wifi (lúc nhấn giữ vào tên mạng wifi sẽ hiện lên) như bên Sn, Ss thì tốt lắm; vì trong công ty, có lúc tôi chỉ kết nối vào một mạng tạm thời thôi, tính năng “không tự động kết nối” sẽ thay cho tính năng “quên mạng” hay “xóa mạng” vì xóa đi thì lần sau tôi phải gõ lại dãy mật khẩu.
Vài ý kiến cá nhân, tôi xin cám ơn.
 
Sửa lần cuối:

Banlinhlee

New member
Cần khắc phục sóng thoại và wifi hơi kém, cần thêm tính năng hẹn giờ tắt bật máy đi ạ
 
Top