• Hiện tại VsmartFC đang thiếu các MOD, Supper MOD , mời các thành viên tham gia ứng tuyển để " Cộng đồng Vsmart Việt Nam" ngày càng phát triển

Hướng dẫn Hướng dẫn Kiểm tra khi mua điện thoại Vsmart Cũ

nguyenvanvinh

Administrator
Thành viên BQT
Mua điện thoại Vsmart cũ cần kiểm tra những gì để không mua phải những máy kém chất lượng? Hãy xem qua bài viết này nhé.
VsmartFC.net
Các bước kiểm tra khi mua điện thoại Vsmart cũ
Kiểm tra ngoại hình
Nhìn kỹ các cạnh viền xem có cấn móp, xước xát gì không. Mặt lưng có vết trầy nào nghiêm trọng hay không, các góc cạnh có từng rơi rớt cấn móp hay không? Nếu ngoại hình bạn đánh giá còn đẹp thì hãy đi đến bước tiếp theo.

1588342905961.png

Màn hình bị vỡ
1588342961239.png

Máy bị vỡ kính camera
Cổng sạc

Kiểm tra tiếp phần cổng sạc, hãy thử cắm sạc xem máy có nhận sạc hay không, nếu máy có sạc nhanh thì hãy xem có hiện thông báo sạc nhanh không? Với những máy có tính năng chống nước hãy thử xem máy có báo độ ẩm ở cổng sạc hay không nhé. Cũng cần chú ý xem máy khi cắm qua laptop có nhận được kết nối không, hay chỉ sạc. Nếu máy cắm qua máy tính chỉ nhận sạc thì một là dây lỗi, hai là cổng sạc lỗi.

1588343041332.png

Kiểm tra kỹ ở cổng sạc
Cổng tai nghe.
Nếu bạn mua máy có đầy đủ phụ kiện thì hãy lấy tai nghe cắm vào để xem máy có nhận tai nghe hay không, cả 2 bên tai có nghe được đầy đủ âm thanh. Hay chỉ nhận 1 bên.

1588343314146.png

Kiểm tra bằng phần mềm
Sau khi đã kiểm tra kỹ phần ngoại quan thì chúng ta sẽ bắt đầu kiểm tra kỹ máy qua phần mầm mặc định có sẵn của Samsung. Đầu tiên bạn mở bàn phím cuộc gọi và nhập lệnh *#*#876278*#*# thì giao diện test máy sẽ hiện ra

1588343581432.png

Bàn phím cuộc gọi( Thêm * ở cuối)
1588343613273.png

Bảng giao diện test máy
Một số chức năng khác:
  • Kiểm tra màn hình: Chọn Red, Green, Blue, Dimming.
  • Kiểm tra cảm ứng: Touch.
  • Kiểm tra loa: Receiver (Loa thoại),Speaker (Loa Ngoài).
  • Kiểm tra rung: Vibration.
  • Kiểm tra camera: Front cam, Mega cam.
  • Kiểm tra các phím chức năng: Sub key.
Kiểm tra các kết nối và cảm biến
Kết nối Bluetooth

Khi việc kiểm tra kết nối này rất cần thiết. Bạn có thể kết nối thử với tai nghe không dây, hoặc kết nối với điện thoại android khác rồi gửi file qua để kiểm tra xem máy có nhận được không.

1588344051657.png

Kiểm tra kỹ bluetooth
Kết nối Wifi
Hãy vào cài đặt - Mạng và internet - Wi-Fi để bật lên, nếu mục Wi-Fi bị mờ hay ẩn đi thì máy đó đã bị lỗi IC Wi-Fi rồi. Nếu kết nội Wi-Fi thành công thì hãy thử lướt web hay xem video để xem Wi-Fi có bị ngắt thường xuyên không nhé.

Cảm biến tiệm cận
Để kiểm tra cảm biến tiệm cận thì bạn hãy thử gọi đến bạn bè hoặc tổng đài di dộng và lấy tay che cảm biến gần cụm camera trước để dem màn hình máy có tắt đi không. Nếu có thì cảm biến tiệm cận vẫn còn hoạt động.

Thử chụp và quay video
Quay phim chụp ảnh là những tính năng được người dùng quan tâm. Hãy thử kiểm tra xem camera có thể lấy nét được vật thể khi chụp gần hoặc xa không. Bạn có thể lấy 1 miếng giấy để che toàn bộ camera sau để xem camera có bị đốm hay lỗi không nhé.
Với tính năng quay video thì hãy thử quay 1 đoạn video tầm 5 phút để theo dõi có thu âm thanh tốt không. Cũng chú ý thời lượng pin khi quay xem có bị tụt quá nhiều không. Nếu quay 5p mà máy bạn tụt hơn 10% thì pin có vấn đề đấy nhé

1588344242030.png

Kiểm tra Tài Khoản VinID có còn trên điện thoại không?
Trên điện thoại Vsmart hiện nay có tính năng bảo mật bằng tài khoản VinID, nó có thể xóa/khóa thiết bị từ xa nên bạn cần xem xét kỹ trước khi mua nó.
Hãy vào Cài đặt => Tài Khoản và sao lưu => Tài khoản => VinSmart => Xóa tài khản

1588344648961.png

Xóa tài khoản VinSmart trên điện thoại cũ
Kiểm tra thời hạn bảo hành và lịch sử sửa chữa
Trên mỗi điện thoại Vsmart đều có app Vsmart , trong app đó chứa các thông tin về IMEI điện thoai, thông tin bảo hành của sản phẩm và các thông tin về trung tâm bảo hành

Hãy vào app Vsmart => Điện thoại => Thông tin Bảo hành => Lịch sử bảo hành. Như vậy là bạn đã nắm được các thông tin và các lần sửa chữa của điện thoại mà định mua .

1588345078123.png

Nếu máy hiển thị không có dữ liệu tức máy chưa qua sửa chữa

Cách thứ 2 : Bạn hãy vào trang web của Vsmart tại đây để tra cứu thông tin máy đã bảo hành hay chưa

1588345246890.png

Ở đây sẽ hiện thông tin bảo hành và lịch sử bảo hành
Trên đây là những bước để bạn có thể tham khảo để kiểm tra kỹ một chiếc máy Vsmart cũ trước khi mua. Dù chỉ mang tính tương đối khoảng 90% nhưng cũng giúp bạn có thể mua được một chiếc máy tốt.
Chất lượng sản phẩm luôn đi đôi với giá tiền, đừng nên ham rẻ mà tiền mất tật mang nhé anh em.
Chúc bạn may mắn
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:
Top