• Hiện tại VsmartFC đang thiếu các MOD, Supper MOD , mời các thành viên tham gia ứng tuyển để " Cộng đồng Vsmart Việt Nam" ngày càng phát triển

Hướng dẫn Hướng dẫn khắc phục 1 số lỗi trên VOS 3.0

Admin

Administrator
Trên VOS 3.0 mới ra mắt tuy rất nhiều những tính năng mới, nhưng cũng đang tồn đọng lại một số vấn đề lỗi đang gặp phải.Và sau đây Admin sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục.
HƯỚNG DẪN XỬ LÝ LỖI.jpg

1. Không hiển thị "DANH BẠ"
- Khi nâng cấp một hệ điều hành lớn, có ự thay đổi về mặt giao diện hay về tính năng là hết sức bình thường. Ở đây VOS 3.0 đang để danh bạ hiển thị theo thiết bị.
Để danh bạ hiển thị bạn làm theo các bước sau :
 • Vào ứng dụng danh bạ
 • Nhấn vào 3 chấm( Góc trên bên phải)
 • Tùy Chọn Hiển thị
 • Tick vào tất cả

Như vậy là bạn đã có thể hiển thị đầy đủ danh bạ trên thiết bị của mình.
Và lời khuyên của mình dành cho các bạn là nên lưu danh bạn vào Gmail(driver) để tránh trường hợp mất danh bạ không đáng có.

2. Các lỗi về cảm ứng
Hiện tượng này xảy ra khi các bạn chơi game, lướt web, fb... nói chung là các thao tác liên quan đến cảm ứng. Đây là lỗi do xung đột giữa tính năng chụp màn hình bằng 3 ngón tay.
Để fix lỗi cảm lứng loạn bạn làm như sau:
 • Cài đặt > Cử chỉ > Tắt Chụp ảnh màn hình bằng 3 ngón tay.
3. Tính năng Google Assistant
Android 10 cho phép chúng ta mở Google Assistant nhanh bằng cách trượt chéo từ 1 trong 2 góc dưới màn hình lên trên khi ẩn thanh điều hướng hoặc nhấn giữ phím home khi hiện thanh điều hướng.

Để mở và sử dụng tính năng này bạn làm như sau:
 • Cài đặt => Ứng dụng => Ứng dụng mặc định => Ứng dụng trợ lý => Nhấn vào logo Cài đặt( cạnh ứng dụng trợ lý) => Voice Match => Bật OK google Sau đó thực hiện lệnh gọi " OK GOOGLE" hoặc trượt chéo từ 1 trong 2 góc dưới màn hình lên trên khi ẩn thanh điều hướng hoặc nhấn giữ phím home khi hiện thanh điều hướng.
4. Vào App bị đen màn hình hoặc tự thoát
 • Cài đặt > Ứng dụng > Xem tất cả ứng dụng > Chọn Ứng dụng bị lỗi > Bộ nhớ và bộ nhớ đệm > Xóa bộ nhớ đệm và xóa bộ nhớ sau đó khởi động lại
Nếu đó là ứng dụng hệ thống thì bấm vào dấu 3 chấm phía trên bên phải chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống

5. Điện thoại nhanh hết Pin

Thông thường do cập nhật phần mềm mới, nên người dùng hay có thói quen trải nghiệm, vọc vạch để tìm lỗi, tính năng mới nên khả năng Pin nhanh hết hơn cũng là điều dễ hiểu. Pin sẽ ổn định sau 3-4 ngày từ khi cập nhật.
Để kiểm tra chi tiết về mức tiêu thị Pin bạn có thể làm như sau:
 • Cài đặt > Pin > Nhấn vào 3 chấm( Góc trên bên phải) > Mức sử dụng Pin. Nếu ứng dụng mà bạn không sử dụng mà vẫn hiện mức tiêu thụ lên TOP đầu thì bạn nên gỡ cập nhật/gỡ cài đặt.
6. Không sử dụng được tính năng TRỘN MÃ PIN

Bạn Click vào ảnh để xem nhé!

1593849767762.png

7. Lỗi máy ảnh
Bạn thử thao tác như sau:

 • Cài đặt > Ứng dụng > Xem tất cả ứng dụng > Máy Ảnh > Bộ nhớ và bộ nhớ đệm > Xóa bộ nhớ đệm và xóa bộ nhớ sau đó khởi động lại
  Nếu không được bạn thử xem cóđang cài APP Máyảnh nào khác không, nếu có bạngỡ và thử lại xem được không nhé!
Cách khắc phục sẽ tiếp trục được cập nhật. Các bạn cùng cho ý kiến bên dưới nhé!
 

tata

New member
Mình mới bị lỗi quay video k có tiếng
Khắc phục bằng cách bấm vào reset trong app camera
 

Quốc Duy

New member
Hướng dẫn sửa lỗi bắt sống wifi đi ad, cách có bức tường mà máy đã báo kết nối không có internet
 

HuyT

New member
Đây đâu phải là lỗi,chỉ là tính năng của android 10, nếu không thích thì tắt tính năng này
Biết đó là một tính năng hay, bản 9 trước (VOS 2.5) đã có rồi, nhưng tắt tính năng này đi như bạn nói thì sẽ không thấy vị trí chính xác của cảm biến vân tay (đối với những đt có cảm biến đặt trong màn hình) và khiến ngón tay bị đặt lệch đi một chút. Còn như bản 3.0 hiện tại đang làm màn hình sáng ngay khi ta chỉ cầm giữ đt hay di chuyển cơ thể, thậm chí là tắt màn đi rồi đặt xuống bàn nó lại sáng và phải tắt lần nữa. Ngoài sáng lãng phí vậy thì đồng thời còn có cả cảm biến Face ID quét tìm khuôn mặt, và cảm biến hoạt động thì hao pin lắm (như hình, chưa tính tới thời điểm dùng hết pin: Face ID chiếm 7% pin, ngang bằng với việc xem Youtube trong 1 giờ 17phút, có thêm khoảng hơn 1 tiếng xem điện thoại trước khi hết pin rất quý giá phải không bạn!). Nên là sáng ở dạng Alway on như bản cũ thì sẽ tốt hơn nhiều, chỉ hiện vài ký tự và icon thì không tiêu tốn pin vì chỉ có một ít đèn led nền làm việc. (Nhớ lại tối qua huơ huơ soi đèn pin kiếm đồ, tôi cứ phải tắt màn hình đi liên tục, ở bản này bật đèn pin thì Face ID không hoạt động nữa, đúng, vì trong đêm tối đang soi đèn thì chắc không cần nhận diện mặt và tối đen cũng không nhận được).
Tôi mới thấy thêm một lỗi, là lúc ngủ dậy, khi đến gần đt thì đã thấy biểu tượng vân tay đã sáng lên từ lúc nào rồi, không biết trong bao lâu, 2 ngày như vậy (nếu nhiều màn có thể bị lưu ảnh vì lượng ánh sáng khá cao).
Sóng wifi yếu hơn hẳn so với bản 2.5, tôi so sánh rõ được vì mỗi lần bước vào toilet thì wifi bị ngắt ngay, hiện lên dấu ghạch chéo khi còn chưa đóng cửa, lúc trước cũng yếu nhưng không bị ngắt để bật 4G.
Vì mới ra mắt còn nhiều hạn chế, người dùng chúng tôi cũng hiểu được điều đó và chỉ nêu lên các vấn đề để các bạn tiếp nhận, nghe nhiều phàn nàn đội ngũ kỹ thuật Vsmart cũng đừng căng thẳng quá, từ từ tìm cách khắc phục tốt nhất nhé.
Xin cám ơn!

À, hai nút gọi màu xanh ở tab Quay số to quá nhỉ, cá nhân tôi thấy hơi khó chịu nếu không muốn dùng từ "thô", nó nhỏ lại chút hoặc đường line giữa thanh mảnh lại một chút được thì tốt nhỉ, hix.

Screenshot_20200705_102558_2.jpg

20200704_150934.jpg

Screenshot_20200705_110249.png
 
Sửa lần cuối:
- trên 2.5 có hiện % pin của thiết bị bluetooth, lên 3.0 lại mất, phải vào menu cài đặt bluetooth mới xem đc, rất bất tiện. ko biết là bị lượt bỏ hay bị tắt ạ? có cách nào để hiện % pin của bluetooth lên ko ạ? :cry:
- và tồn tại rất nhiều lỗi hiển thị, trên cả hệ thống và trên app cài thêm. mà 2.5 lại rất tốt
mong VOS cải thiện hơn nữa !!!
 
Cập nhật xong sạc của hãng khác không sạc được, mong ad fix lỗi này với, mình toàn xài sạc dự phòng
 

khánh minh

New member
ad ơi
có cách khắc phục khi máy không quay số *101# với lỗi không chụp được màn hình không ad?
 
Mình dùng Live bản 4GB thấy hay bị lỗi mất internet wifi (vẫn kết nối nhưng ko có internet). Bạn nào biết cách khắc phục không?
 

thaipv

Member
VSMART Live bị lỗi không thể nhận cuộc gọi khi nâng cấp VOS 3.0 (Chuông vẫn reo bình thường, nhưng ứng dụng gọi điện bị đứng. Cuộc gọi đi thì vẫn bình thường). Mong Vsmart sớm khắc phục lỗi này nhé !
Screenshot_20200717_122811.png
 
Sửa lần cuối:
Top